Get Adobe Flash player
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
 

2150 đang trực tuyến

Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức thực hiện nâng công suất MBA T1 trạm 110kV Hoằng Hóa.

Thứ tư, ngày 16 tháng 11 năm 2011 cập nhật lúc 19:46

    Trạm 110kV Hoằng Hóa do Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc quản lý vận hành được đóng điện đưa vào vận hành từ tháng 5 năm 2008.Trạm có 01 máy biến áp có công suất 25/25/25-8,5 MVA – 110/35/22-10kV do ABB Việt Nam sản xuất.


   Trạm 110kV Hoằng Hóa cung cấp điện phía 35kV cho các khu phụ tải trạm trung gian Hoằng Ngọc, khu công nghiệp Tào Xuyên, trạm trung gian Nghĩa Trang; phía 10kV cấp điện chủ yếu cho các phụ tải sinh hoạt cho các xã Hoằng Thạch, Hoằng Quang, Hoằng Đạo, Hoằng Thắng và thị trấn Bút Sơn. Do nhu cầu phụ tải khu vực tăng cao, trong khi MBA T1 có công suất phân bố phía 10kV chỉ có 8,5MVA nên thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.
     Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng phụ tải hiện nay của khu vực, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã phối hợp với Công ty điện lực Thanh Hóa báo cáo đề xuất và được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chấp thuận điều chuyển MBA 25MVA tại trạm 110kV Hà Trung để lắp đặt thay thế MBA T1 25MVA trạm 110kV Hoằng Hóa. Chi phí thực hiện được hạch toán vào giá thành SXKD điện năm 2011 nhằm giảm thiểu chi phí so với hình thức thực hiện bằng thủ tục dùng nguồn vốn đầu tư xây dựng và quan trọng nhất là đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đáp ứng kịp thời với sự phát triển phụ tải trong khu vực.
    Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã giao nhiệm vụ cho chi nhánh Lưới điện cao thế Thanh Hóa và Xí nghiệp Cơ điện cùng phối hợp thực hiện xây lắp công trình. Trong đó Xí nghiệp cơ điện sẽ đảm nhiệm phần việc tháo dỡ đóng gói, lắp ráp lại MBA 115/38,5/11kV- 25MVA thu hồi từ trạm Hà Trung. Chi nhánh Lưới điện  cao thế Thanh Hóa thi công tháo phần nhất thứ, nhị thứ MBA T1 cũ và lắp đặt phần nhất thứ, nhị thứ cho MBA T1 mới, đổ móng trụ cho giá đỡ cáp và chuẩn bị vật tư, thiết bị, dụng cụ thi công, lắp đặt. Công việc vận chuyển máy từ trạm 110kV Hà Trung đến trạm 110kV Hoằng Hoá, đưa MBA cũ ra vị trí tạm và đưa MBA mới vào vị trí vận hành do Công ty Potraco thực hiện. Phần thí nghiệm MBA 25MVA mới được Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc thực hiện.
     Sau khi giao nhận bàn giao cắt điện với điều độ B9 để làm các biện pháp an toàn,  kể từ 22h30, ngày 15 tháng 11 năm 2011 MBA T1 cũ được triển khai chuyển ra vị trí tạm, tiếp đó MBA mới được dịch chuyển vào vị trí vận hành. Các công việc lắp đặt máy, kéo cáp nhị thứ, chỉnh định rơ le bảo vệ, thí nghiệm lại các mạch tín hiệu, điều khiển, bảo vệ, đo lường liên quan đến MBA mới đã được các đơn vị thực hiện với phương châm: An toàn nhất, chất lượng nhất và nhanh nhất.
    Đến 13h00’ngày 16/11/2011 các nội dung công việc lắp đặt được hoàn thành, nhưng  đến 15h15’ cùng  ngày, công trình nâng công suất MBA T1 trạm 110kV Hoằng Hóa mới được nghiệm thu, đóng điện an toàn. Việc đóng điện đáng lẽ diễn ra sớm hơn nếu Công ty Thí nghiệm Điện miền Bắc có trách nhiệm hơn trong việc bố trí nhân lực, thiết bị cũng như việc đôn đốc nhân viên trong việc đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công việc thí nghiệm thiết bị sau khi lắp đặt MBA mới theo đúng kế hoạch đặt ra.

    Dưới đây là một số hình ảnh của các đội công tác

Công tác tháo dõ MBA T1 cũ

Công tác lắp đặt MBA T1 mới

Công tác phối hợp của lực lượng PCCC trước khi đóng điện.

Người viết bài: Trần Trọng Tưởng
Phòng Kế hoạch và đầu tư- NGC

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng Việt Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Nội dung:
Mã an toàn:
Mã an toàn
Nhập mã an toàn:
 
Đang tải ...

Trang tin điện tử: http://www.ngc.pro.vn, http://www.ngc.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Giấy phép số:  110/GP-TTĐT.   Ngày cấp: 04/03/2011.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty.
Địa chỉ mail ban biên tập: banbientapctb@gmail.com
Địa chỉ: Số 2 -  Khu VP 1 - BĐ Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - TP Hà Nội.
Điện thoại: 042 2137 664. Fax: 043 7170 418